• Mail: quanly@luatanthinh.vn
  • 0896650585

Người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 1 thành viên là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp. Vậy nếu Công ty muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật thì cần chuẩn bị những hồ sơ gì và thủ tục thay đổi như thế nào? Để quý khách hàng nắm rõ được trình tự thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 1 thành viên, trong bài viết này LUẬT AN THỊNH xin gửi tới quý khách hàng nội dung tư vấn về thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 1 thành viên để khách hàng tham khảo và hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật, tránh các rủi ro pháp lý. Quý khách hàng tham khảo thông tin tư vấn và liên hệ đến LUẬT AN THỊNH khi có bất kỳ vướng mắc nào.

I. CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

II. ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

(1) Từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

(2) Không thuộc đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp

(3) Không bị treo mã số thuế trên dữ liệu quản lý thuế và quản lý doanh nghiệp

(4) Người đại diện không nhất thiết phải là người góp vốn tại Công ty

(5) Người đại diện trong công ty TNHH một thành viên giữ một trong các chức danh như Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Nếu điều lệ của công ty không quy định thì chủ tịch hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty sẽ là người đại diện theo pháp luật.

(6) Trường hợp người đại diện của công ty TNHH một thành viên là người nước ngoài bao gồm cả kiều bào thì người này phải thường trú tại Việt Nam cũng có nghĩa là phải có thẻ thường trú tại Việt Nam.

III. THỦ TỤC THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN

(1) Chuẩn bị hồ sơ gồm:

- Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;
- Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật mới;
- Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật.

(2) Nộp hồ sơ.

- Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư.

- Cách 2: Nộp trực tuyến thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Sau khi Sở Kế hoạch và đầu tư ra thông báo hồ sơ hợp lệ qua mail, doanh nghiệp nộp hồ sơ bản cứng lên bộ phận một cửa và lấy kết quả. Trong trường hợp nhận thông báo sửa hồ sơ doanh nghiệp điều chỉnh hồ sơ và nộp lại qua mạng từ đầu (có thể áp dụng ở tất cả các tỉnh thành trong nước).

(3) Nhận kết quả.

Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ tại Sở Kế hoạch và đầu tư, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép kinh doanh mới công nhận người đại diện pháp luật mới. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ thông báo cho doanh nghiệp yêu cầu sửa đổi và bổ sung hồ sơ.

IV. DỊCH VỤ TẠI LUẬT AN THỊNH

(1) Tư vấn miễn phí các vướng mắc của quý khách hàng khi thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 1 thành viên.

(2) Soạn một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nộp lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 1 thành viên cho quý khách hàng.

(3) Theo dõi, bổ sung, khiếu nại hoặc giải trình các yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có).

(4) Nhận kết quả và bàn giao cho quý khách hàng.

V. CĂN CỨ PHÁP LÝ

- Luật Doanh nghiệp 2020.

- Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.


Các dịch vụ khác tại Luật An Thịnh có thể khách hàng quan tâm:

  • Dịch vụ thành lập doanh nghiệp/hộ kinh doanh cá thể.
  • Dịch vụ bổ sung, thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghệp.
  • Dịch vụ đăng ký bản quyền, đăng ký nhãn hiệu.
  • Dịch vụ xin giấy phép con khác như: giấy phép cơ sở đủ ĐKANTP; giấy phép công bố thực phẩm, công bố mỹ phẩm; giấy phép kinh doanh vận tải; giấy phép kinh doanh trò chơi điện tử; đăng ký mã số mã vạch; giấy phép bưu chính; giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học; giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp; đăng ký website thương mại điện tử tại Bộ Công Thương; giấy phép lữ hành; giấy đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động; giấy phép quảng cáo; xây dựng bộ tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm; giấy phép xuất nhập khẩu; giấy phép khuyến mại; giấy phép lao động…(tham khảo thêm tại http://luatanthinh.vn)
  • Dịch vụ tư vấn hợp đồng.
  • Dịch vụ tư vấn thương xuyên cho doanh nghiệp.
  • Tư vấn giải quyết tranh chấp.

Cần tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

♥ Tran Quan Hoa (Mr)/ Manager

♦ M

:

0945650585 - 0896650585

♦ E

:

quanly@luatanthinh.vn

♦ W

:

http://www.luatanthinh.vn