VỀ CHÚNG TÔI

CÂU HỎI

DỊCH VỤ

LIÊN HỆ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

TƯ VẤN THỦ TỤC
ĐĂNG KÝ WEBSITE/APP VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

  • Hỗ trợ khách hàng từ A-Z
  • Cam kết thời gian đúng hẹn
  • Chuyên viên tư vấn chuyên môn cao
  • Chi phí thấp, hỗ trợ làm nhanh hồ sơ

👉 PHÂN BIỆT THÔNG BÁO WEB VÀ ĐĂNG KÝ WEB?

KHI NÀO CẦN THÔNG BÁO WEB/APP?

 ✅ Website/app thương mại điện tử bán hàng là website/app thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

 ✅ Website/app thương mại điện tử bán hàng cần THÔNG BÁO VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG nếu website/app có chức năng đặt hàng trực tuyến.
     Nếu KHÔNG có chức năng đặt hàng trực tuyến thì website/app vẫn hoạt động bình thường mà không cần phải thông báo với Bộ Công Thương.
  ✅ Các website thương mại điện tử bán hàng phổ biến tại Việt Nam: dienmayxanh.com, thegioididong.com...
  ✅ Các thương nhân, tổ chức thiết lập website/app thương mại điện tử để cung cấp môi trường cho thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ.

  ✅ CÁC LOẠI WEBSITE/APP CẦN PHẢI ĐĂNG KÝ VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG
👉 Sàn giao dịch thương mại điện tử là website/app thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó. (Đa số website thương mại điện tử hiện nay đều thuộc loại này. Những sàn TMĐT lớn hiện nay như: Shopee; Lazada; Tiki, các website tuyển dụng; website giao dịch bất động sản...)
👉Website/app khuyến mại trực tuyến là website/app thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.
👉Website/app đấu giá trực tuyến là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

KHI NÀO CẦN ĐĂNG KÝ WEB/APP?

           HỒ SƠ THÔNG BÁO WEBSITE/APP

1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
2. Chỉnh sửa website/app theo hướng dẫn của Luật An Thịnh
3. Đối với một số hàng hóa dịch vụ đặc biệt, cần phải có giấy phép con hoặc giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa...(VD: hàng hóa là mỹ phẩm cần phải có giấy công bố mỹ phẩm; thực phẩm chức năng phái có giấy công bố thực phẩm chức năng...)


BỘ HỒ SƠ THỰC HIỆN THỦ TỤC

       HỒ SƠ ĐĂNG KÝ WEBSITE/APP (SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ)

1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
2. Đơn đề nghị đăng ký (Luật An Thịnh hỗ trợ)
3. Đề án cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (Luật An Thịnh hỗ trợ)
4. Quy chế hoạt động (Luật An Thịnh hỗ trợ)
5. Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (Luật An Thịnh hỗ trợ)
6. Chỉnh sửa website/app theo hướng dẫn của Luật An Thịnh


QUY TRÌNH THỰC HIỆN TẠI LUẬT AN THỊNH

Gửi kết quả cho khách hàng

Thẩm định hồ sơ giấy

Xét duyệt hồ sơ điện tử

Nộp hồ sơ online

Đăng ký tài khoản

Điều 62 Nghị định 98/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Khoản 3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Không thông báo website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định;
b) Không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định;
c) Gian dối hoặc cung cấp thông tin sai sự thật khi thông báo website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng;
d) Giả mạo thông tin thông báo trên website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng.

KHÔNG ĐĂNG KÝ/THÔNG BÁO WEBSITE/APP LÊN BỘ CÔNG THƯƠNG BỊ PHẠT NHƯ THẾ NÀO?

Khoản 4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Không đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định;
b) Nhận chuyển nhượng website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử mà không làm thủ tục chuyển nhượng hoặc không tiến hành đăng ký lại với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định;
c) Triển khai cung cấp dịch vụ thương mại điện tử không đúng với hồ sơ đăng ký;
d) Gian dối hoặc cung cấp thông tin sai sự thật khi đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử.

TẠI SAO NÊN CHỌN LUẬT AN THỊNH ?

           - CHUYÊN NGHIỆP:

+ Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên, cử nhân luật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý.
+ Chúng tôi làm việc dựa trên hợp đồng, văn bản, giấy tờ và dựa vào các quy định của pháp luật. Mọi vướng mắc trong quá trình giải quyết công việc, chậm trễ tiến độ chúng tôi đều thông báo cho khách hàng bằng văn bản và có lý do chính đáng.
+ Chúng tôi luôn luôn cập nhật tiến độ công việc cho quý khách hàng biết.
+ Nếu vi phạm hợp đồng đại diện công ty chúng tôi sẽ đứng ra chịu trách nhiệm và xin lỗi khách hàng công khai và bằng văn bản.
            - TẬN TÂM:

+ Đến với LUẬT AN THỊNH bạn sẽ được tư vấn pháp lý miễn phí trong các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình.
+ Chúng tôi cam kết và luôn luôn cố gắng để có chất lượng dịch vụ tốt nhất.
+ Luôn dự liệu mọi trường hợp để tránh các rủi ro pháp lý cho khách hàng.
+ Chúng tôi lấy việc hoàn thành sớm công việc cho khách hàng làm niềm vui của mình. Nỗi lo của khách hàng cũng là nỗi lo của chúng tôi.
+ Dù thực hiện công việc có nhiều khó khăn, vướng mắc nhưng chúng tôi sẽ đồng hành với khách hàng đến cuối cùng, khi công việc đã hoàn tất và kết quả khách hàng đã đạt được chúng tôi mới dừng công việc.
            - UY TÍN:

+ Chúng tôi đặt uy tín lên trên lợi nhuận vì chúng tôi biết dịch vụ có uy tín thì mới có thể phát triển bền vững.
+ Chúng tôi sẽ bồi hoàn chi phí nếu như công việc không hoàn thành như hai bên đã thỏa thuận.
+ Khi đến với LUẬT AN THỊNH bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ uy tín và chất lượng hơn cả mong đợi.

03.

Website/ứng dụng bán sim điện thoại?

Trả lời: Theo quy định tại Nghị định số 49/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định số 25/2011/NĐ-CP ngày 6/4/2011 và Điều 30 của Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 thì SIM chỉ được cấp tại điểm cung cấp dịch vụ viễn thông.
Khi thực hiện thủ tục thông báo website cần bổ sung vào mục file đính kèm của Hồ sơ: Giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc Hợp đồng ủy quyền với các doanh nghiệp viễn thông di động với Quý công ty

05.

Website/ứng dụng giới thiệu dịch vụ Tư vấn du học tự túc?

Trả lời: Đối với website/ứng dụng giới thiệu dịch vụ Tư vấn du học tự túc
Khi thông báo website cần bổ sung vào mục file đính kèm của Hồ sơ: Giấy chứng nhận hoạt động tư vấn du học của Quý khách hàng (Căn cứ Điều 108 nghị định 46/2017/NĐ-CP) và công bố trên website/ứng dụng Số giấy chứng nhận hoạt động, ngày cấp, nơi cấp.

01.

Công ty tôi có cả website cả ứng dụng (app) thì có cần thông báo/đăng ký cả hai không?

Trả lời: Nếu website/app của quý khách hàng thuộc diện phải thông báo/đăng ký thì quý khách hàng phải thực hiện thông báo/đăng ký cả website và ứng dụng (app) đồng thời.

04.

Website/ứng dụng của cá nhân môi giới bất động sản?

Trả lời: Tại khoản 2, Điều 62 Luật kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ban hành ngày 25 tháng 11 năm 2014 về Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản quy định “Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.”
Khi nộp hồ sơ bổ sung vào mục file đính kèm của hồ sơ chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản của quý khách hàng.

02.

Các website/app bán thực phẩm chức năng cần thực hiện những thủ tục gì?

Trả lời: Các website/ứng dụng thực phẩm chức năng cần thực hiện những thủ tục gì?
1. Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng hoặc giấy phép kinh doanh dược phẩm.
2. Giấy phép lưu hành các sản phẩm đang cung cấp.
3. Thực hiện đúng các nội dung các sản phẩm được giới thiệu trên website/ứng dụng theo đúng quy định tại Điều 5 Nghị định 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật Quảng cáo.

GIẢI ĐÁP MỘT VÀI VƯỚNG MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

KHÁCH HÀNG CỦA LUẬT AN THỊNH

LUẬT AN THỊNH


Công ty TNHH Dịch vụ Luật An Thịnh, Tầng 15, Toà nhà đa năng, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

0896.65.05.85 - 0945650585

quanly@luatanthinh.vn

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

Gửi